มาพบกับแอดอีกแล้ว ในประเด็นบทความเรื่อง คุณประโยชน์ของผักผลไม้ 5 สีนะคะ


วันนี้แอดก็จะมาบอกวิชาความรู้ สาระดีๆให้กับเพื่อนฝูงๆที่ให้ความสนใจสำหรับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายการกินกัน สำหรับแอดเองก็ถูกใจมากมายๆกับผักผลไม้ ยิ่งผลไม้นะคะ มีสาระแล้วแอดก็ถูกใจมากมายๆเลย แล้วเพื่อนๆก็คงพอจะทราบกันดีอยู่แล้วนะคะ ว่าทั้งยังผักและก็ผลไม้จะอุดมไปด้วยวิตามินแล้วก็แร่เยอะแยะ หรือเรียกกล้วยๆก็คือ สารพฤกษ์เคมีหมายถึงสารอาหารที่ร่างกายผลิตขึ้นเองมิได้นั้นเอง จำเป็นต้องได้รับสารดังกล่าวข้างต้นจากผักผลไม้แค่นั้น โดยเป็นสารที่ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมถอย แล้วก็กระตุ้นภูมิต้านทาน สำหรับการกำเนิดโรคต่างๆได้มากมาย จากการเรียนรู้ค้นคว้าแล้วก็ศึกษาค้นคว้ามากมายก่ายกอง พบว่าในผักผลไม้แต่ละสี จะมีจำนวนและก็ประเภทของไฟโตนิวเทรียนที่เป็นประโยชน์แตกต่างในแต่ละจำพวก ฉะนั้น การที่พวกเราได้รับสารอาหารจากผักผลไม้ที่แตกต่างในแต่ละประเภทก็สามารถที่จะช่วยให้สารอาหารวิตามินหรือธาตุต่างๆที่สึกหลอภายในร่างกายเข้ามาชดเชยได้ ด้วยเหตุนี้พวกเรามาดูกันว่า ประโยชน์ซึ่งมาจากผักผลไม้ 5 สี มีอะไรบ้าง

  1. ผักผลไม้สีแดง

สารสีแดงในผักแล้วก็ผลไม้ที่มีสีแดงเป็น ไลวัวตะกาย แล้วก็ เบตาไซซีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนสำคัญสำหรับการช่วยคุ้มครองปกป้องการเกิดโรคมะเร็งแล้วก็ยั้งการเกิดโรคมะเร็งในอวัยวะต่างๆของร่างกาย แม้กระนั้นจะมีข้อดีสำหรับเพื่อการช่วยลดการเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งกระเพาะ และก็โรคมะเร็งปอด

  1. ผักผลไม้สีเขียว

ผักผลไม้สีเขียว มาจากเม็ดสีของสารชื่อว่า คลอโรฟิลด์ โดยก็จะมีจากผักแล้วก็ผลไม้หลายประเภท ตัวอย่างเช่น คะน้า สาหร่ายในบางจำพวก ตำลึง และผักที่สีเขียวบางจำพวกอีกด้วย ส่วนผลไม้ก็จะเป็นชนิด ลูกแอปเปิ้ลเขียว ผักกาด และก็ฝรั่ง ฯลฯนั้นเอง

3.ผักผลไม้สีเหลืองรวมทั้งส้ม

ผักผลไม้สีส้มหรือเหลือง จะมีสารเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยลดระดับไขมันและก็คอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยทำให้ไม่ถูกพรรณผ่องใส ชะลอความเสื่อมโทรมของเซลล์ภายในร่างกาย และก็ช่ววยสร้างภูมิต้านทานอีกด้วย

  1. ผักผลไม้สีม่วงและก็ม่วงอมสีน้ำเงิน

มองจากสีสันแล้วผิดตานะคะ ซึ่งผักผลไม้สีนี้จะมีสาร แอนโทไซยานิน ซึ่งมีคุณลักษณะสำหรับในการช่วยทำลายสารสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคมะเร็ง ลดอัตราการเกิดโรคหัวใจ นอกจากนั้นยังช่วยบำรุงรักษาเส้นผมอีกด้วย

  1. ผักผลไม้สีขาวถึงน้ำตาลอ่อน

จะเป็นผักผลไม้ที่มีสาร แซนโทน ซึ่งเป็นกรุ๊ปฟลาโวนอยด์ ซึ่งช่วยสำหรับเพื่อการลดการอักเสบ รักษาน้ำตาลในเลือด ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสารอื่นๆที่ช่วยสำหรับในการ ลดไขมันในเลือด และก็คุ้มครองปกป้องโรคความดันเลือดอีกด้วยนะ

Author: Jerome Barnes